Bộ phim nhẹ nhàng về tình cảm gia đình. Một gia đình không như những gia đình khác bao gồm bố mẹ và con cái. Một gia đình chỉ có một bé gái thiên tài, một người cậu (Frank) và một chú mèo bị chột một mắt.

Hệ thống giáo dục bên ấy thì hỗ trợ những thiên tài rồi (khác xa với nền giáo dục của nước mình) và đa phần mọi người đều nghĩ rằng các bạn trẻ thiên tài như thế thì cần phải được vào những môi trường như thế. Tuy nhiên người cậu của bé gái lại nghĩ khác, anh lại muốn cô cháu gái được lớn lên trong môi trường bình thường như bao đứa trẻ đồng trang lứa, có bạn bè và đối mặt với những khó khăn bình như mọi người. Bản thân anh và những gì đã xảy ra với em gái của anh – tạo nên những quan điểm ấy. Nhưng chính anh cũng không biết liệu có tốt cho cô cháu gái của mình hay không 🙂 (lời thoại với cô giáo), anh chỉ muốn làm tốt nhất có thể, không muốn cháu mình sống cuộc sống của em gái đã từng. Chính anh cũng sợ anh là người phá hủy cuộc sống của cô bé.

Xuyên suốt bộ phim luôn có những cảnh mô tả lại cuộc sống của mẹ cô bé – một thiên tài toán học – được sinh trưởng trong một gia đình có một người mẹ độc đoán muốn con mình đi theo con đường mà bà mong muốn. Cuộc đời không được vui chơi của cô được phản ánh qua trang web, những câu hỏi của vị luật sư với bà mẹ độc đoán, lời kể của Frank.

Cảnh thích nhất là cảnh cô bé Mary đu như khỉ trên người cậu Frank và trao đổi về God 🙂 trước hoàng hôn, cho thấy sự hồn nhiên muốn vui chơi ở độ tuổi của cô bé và suy nghĩ về những vấn đề hơi cao siêu (phù hợp với bộ óc thiên tài).

gifted

Advertisements