Đã xem bộ phim này được hơn 2 lần. nhưng vẫn chưa lần nào xem được trọn vẹn bộ phim. Mỗi  lần xem một đoạn nên thành ra đoạn cuối được xem nhiều nhất, còn phần đầu thì gần như là không.

Bộ phim có nữ diễn viên nổi tiếng Julia Roberts – người đàn bà đẹp thủ vai chính.

Eat, Pray, Love là câu chuyện về người phụ nữ thành đạt Elizabeth Gilbert. Cô có một cuộc sống gần như hoàn hảo: sự nghiệp thăng hoa, người chồng đẹp trai, giàu có và một ngôi nhà tiện nghi. Tuy nhiên, Elizabeth luôn cảm thấy bị mất phương hướng và ngay chính bản thân cô cũng không biết mình thực sự muốn gì trong cuộc sống.

Sau khi ly dị, Elizabeth đứng trước bao lựa chọn cho một cuộc sống mới. Cô quyết định đi du lịch vòng quanh thế giới để tự khám phá chính con người mình. Trong chuyến đi, cô phát hiện ra nhiều đam mê, nhiều hạnh phúc mà mình đã bỏ lỡ trong quá khứ. Nhờ có cuộc hành trình này mà Elizabeth đã tìm được sự cân bằng trong cuộc sống.

Phim đề cao giá trị của người phụ nữ trong xã hội hiện đại và đưa đến một thông điệp rằng phái yếu cũng có thể tự mình bước đi một cách độc lập để nhìn ngắm cả thế giới. Eat, Pray, Love là một trong những bộ phim tình cảm được mong đợi nhất mùa hè này, không chỉ bởi nó được chuyển thể từ một cuốn hồi ký bán chạy mà còn vì sự xuất hiện của Julia Roberts trong vai nữ chính Elizabeth Gilbert. Đã 7 năm kể từ Mona Lisa Smile, người hâm mộ chưa được thưởng thức bộ phim tình cảm nào dành cho nữ giới do “người đàn bà đẹp” đóng vai chính.

Ngoài Mỹ, Eat, Pray, Love còn được quay ở Italy, Ấn Độ và đảo Bali ở Indonesia. Ba địa danh này cũng gắn liền với ba động từ ở tên phim hàm ý rằng nhân vật Elizabeth khám phá ra niềm đam mê ẩm thực của mình ở Italy, tìm thấy sự thanh thản khi cầu nguyện trong những ngôi chùa linh thiêng ở Ấn Độ và có được tình yêu thực sự ở hòn đảo Bali.

(Theo Vnexpress)

 

Càng xem bộ phim càng thấy hay, càng hiểu được hơn những tình tiết và lời thoại trong phim.

Nhân vật đi tìm sự cân bằng trong cuộc sống nhưng chính tình yêu lại có thể làm cuộc sống mất cân bằng. Đó là cách bộ phim được kết thúc. Cuộc sống có ý nghĩa và thú vị hơn mỗi chúng ta dám dấn thân thử điều gì đó mới mẻ, dám bước ra khỏi cuộc sống thường nhật với những hành động lặp đi lặp lại hằng ngày.

Xem tổng thể bộ phim cũng thấy rõ ràng rằng để cuộc sống có ý nghĩa thì cần sức khỏe, sự thanh thản của tâm hồn và tình yêu vào con người và một tí sự mạo hiểm.