Bạn nghĩ sao về việc vừa kết hợp đi du lịch, vừa giúp đỡ những người nghèo khổ khó khăn ở nơi mình đến
Bạn nghĩ sao về việc vừa kết hợp đi du lịch, vừa giúp đỡ những người nghèo khổ khó khăn ở nơi mình đến bằng 1 khoản tiền nhỏ? Một mình bạn thì chưa thể giúp đỡ dược nhiều nhưng với nhiều người giống bạn, đó thực sự sẽ là 1 vấn đề khác.
Bloom Microventures là 1 dự án phát triển sản phẩm du lịch trách nhiệm xã hội và mang tính giáo dục cao, dự án này sử dụng lợi nhuận từ những tuor du lịch tài chính vĩ mô để cung cấp các khoản vay cho phụ nữ nông thôn thiệt thòi. Và ông Lain Heringman – Giám đốc điều hành của Bloom Microventures đã đưa ra 1 chủ đề khá thú vị với các bạn sinh viên trong ngày hội Sinh viên với Doanh nghiệp đầu tháng 1 vừa qua. “Doanh nghiệp xã hội trong thị trường Việt Nam”

Ông Lain Heringman đang trình bày về Bloom Microventures và Doanh nghiệp xã hội

Vậy doanh nghiệp xã hội là gì?
“Doanh nghiệp xã hội là doanh nghiệp sử dụng những công cụ của doanh nghiệp để gây dựng và quản lý và tổ chức các công việc nhằm giải quyết một vấn đề xã hội hay môi trường cụ thể. Khác với doanh nghiệp kinh tế là đánh giá sự thành công qua lợi nhuận thu được, doanh nghiệp xã hội thể hiện thành tích của mình bằng những tiến bộ xã hội mà họ góp phần mang lại cho cộng đồng”

Các bạn sinh viên đang trình bày đề tài
Tìm hiểu 1 vài chia sẻ của ông giám đốc trẻ tuổi của Bloom microventure tại 1 số nguồn tin, Lain với 1 người bạn của anh là Malte chia sẻ, họ muốn tận dụng tiềm năng du lịch để góp phần xóa đói giảm nghèo tại các vùng nông thôn. Đồng thời, hoạt động của dự án thúc đẩy phát triển ngành du lịch trách nhiệm, giúp du khách quốc tế hiểu và chia sẻ với thách thức của Việt Nam.

Lain và Malte – Đại diện của dự án Bloom Microventures tại Việt Nam
Lain và Malte đến Việt Nam chưa đầy một năm. Trước đó, Lain là một doanh nhân xã hội được ca ngợi nhiều ở Tây Ban Nha, Anh, Mỹ. “Đằng sau tất cả những dự án là phải giải quyết được một vấn đề bức xúc nào đó của xã hội chứ không chỉ vì mục tiêu lợi nhuận” là tâm niệm của Lain. Còn Malte từng làm việc cho một tổ chức phi chính phủ của Đức về các vấn đề môi trường. Anh thích thử nghiệm những điều mới lạ, chấp nhận rủi ro nếu nó mang lợi ích lớn cho cộng đồng.

Các bạn sinh viên đang trò chuyện và thảo luận về các đề tài
Còn bạn, bạn nghĩ sao về vấn đề này, bạn có muốn được làm việc trong các Doanh nghiệp xã hội như thế này chứ? Hoặc bạn muốn thành lập 1 doanh nghiệp như vậy? Hãy vào cùng trao đổi với chúng tôi tại diễn đàn go.vn/diendanbloommicro
Diễn đàn về Doanh nghiệp xã hội sẽ là nơi bạn có thể bày tỏ những quan niệm của cá nhân cũng như chia sẻ về những ý tưởng tốt cho cộng đồng và tham gia một phần công việc trong ngành công nghiệp của tương lai này.
Cùng với đó hãy tham gia với diễn đàn giới trẻ go.vn/diendangioitre để tìm hiểu về những công việc, ngành nghề khácbằng 1 khoản tiền nhỏ? Một mình bạn thì chưa thể giúp đỡ dược nhiều nhưng với nhiều người giống bạn, đó thực sự sẽ là 1 vấn đề khác.