Lần thứ hai được đọc cuốn truyện này. Lần thứ nhất là do Phúc giới thiệu. Lần này thì chôm chỉa từ chị Ngọc. Đọc lại vẫn thấy hay, nhớ hơn tình tiết truyện, cảm hơn dòng văn tác giả muốn chia sẻ.
Những mẫu truyện nhỏ về tình yêu thương giữa con người với nhau. Tình yêu là tài sản giá trị nhất của con người và không bao giờ hết, có thể đem tặng bất kỳ ai và là cung cấp nguồn sức mạnh trong mỗi con người.
  • Tựa sách:Vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ
  • Tác giả: Nguyễn Ngọc Thuần

Mỗi truyện ngắn nho nhỏ trong Vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ vừa là một truyện ngắn tặng bạn đọc trẻ thơ, lại vừa là một truyện ngắn dành cho người lớn. Bởi chúng có nhiều tầng nghĩa, giàu chất thơ, và có lẽ bởi cả tác phẩm chính là kết quả cái nhìn độc đáo của một chủ thể thi sĩ viết văn xuôi với động thái đắm đuối nhị nguyên rất mới lạ: vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ… nhìn ra thế giới.

Và chỉ để phát hiện: thế giới chính là tất cả những gì thân thuộc, thương mến nhất ngay ở trước mắt; khu vườn nhỏ cạnh cửa sổ nhà mình, cuộc sống hằng ngày êm đềm của cha mẹ, bạn bè, cô giáo, hàng xóm láng giềng kế bên và… thật thú vị, ở ngay trong trái tim của chính mình, với tất cả những rung động về những điều thường hằng của đời sống, đã khiến mình phải viết… ra giấy cho chính mình trước hết.

Cách viết và giọng kể của Nguyễn Ngọc Thuần đã cho người đọc cảm giác thật ấm áp dễ chịu, một cảm giác không dễ gì có trong cái thời buổi mà văn hóa đọc đang mất mùa, đang bị tàn phai, nhất là trong khu vực văn học viết cho thiếu nhi hôm nay.

Nguồn: Sachhay