Một buổi sáng với ly bơ tại phòng khách, màn hình tivi đang chiếu dở bộ phim này. Khi mở lên thì đang ở cảnh nữ nhân vật chính ở trong nhà của nam nhân vật chính. Cô chuẩn bị về nhà, chuẩn bị quay về với cuộc sống thực tại và công việc tại toà soạn.

Rồi người đàn ông quyết định ghé lên nơi người phụ nữ sinh sống. Tại đây, sau những phút giây vui vẻ, anh tìm ra lí do vì sao cô gái tìm đến với mình. Anh bỏ đi cùng với bức thư duy nhất của người vợ đã mất,  mặc cho cô giải thích.

Về nhà, anh quyết định đóng con tàu anh mơ ước từ lâu. Gần ngày hạ thuỷ anh thông báo cho cô biết và mời cô ghé thăm. Khi cô nơi chiếc tàu chuẩn bị làm lễ hạ thuỷ, cô thấy tên người vợ cũ của anh được đặt cho chiếc tàu và lời nói ước mong người vợ cũ xuất hiện. Cô quyết định nói lời chia tay với anh.

Sau sự chia sẻ của người cha già, anh quyết định đến nơi cô sống bằng chính con thuyền này. Nhưng vì cứu giúp người gặp nạn trên biển, anh chết đuối. trước hôm lên đường, anh viết bức thư cuối gửi đến người vợ cũ.

Cô nhận được tin và đến nhà anh. Nơi này, cô đọc được bức thư đầy xúc động nói lên tình cảm của anh dành cho cô.

Một thông điệp nhẹ nhàng mà mình cảm nhận được rằng : thật hạnh phúc khi chúng ta có thể tiếp tục mở lòng để yêu thương dù trái tim đã từng đau nhói. Điều đó do bản thân chúng ta quyết định. Sự lựa chọn được sống vui vẻ hay tiếp tục đắm chìm trong u buồn nằm ở lòng dũng cảm của bản thân mỗi người.

Giới thiệu: Nữ phóng viên Theresa vô tình nhặt được một bức thư trong chai trôi dạt vào bờ biển. Nội dung bức thư khiến cô cảm động và quyết tâm đi tìm người viết. Vươt một quãng đường xa, Theresa đã tìm ra Garrett. Họ quen nhau, thân nhau rồi yêu nhau. Nhưng chính lúc ấy, Garrett đã phát hiện ra mọi chuyện… Phim là mối tình tuyệt đẹp và có kết thúc thật bất ngờ. Kevin Costner, Robin Wright Penn diễn thật đẹp đôi. Paul Newman chỉ đóng vai phụ nhưng cũng thật xuất sắc.

Theo http://movie.zing.vn