Mình xem phim này được 3-4 lần trên tivi rồi. Mỗi lần xem đều thấy hay và biết quý trọng hơn gia đình.

Bộ phim kể về một gia đình có 4 người con đều đã trưởng thành và đi làm, ở rất xa với bố mẹ. Mẹ là người thường xuyên liên lạc với các con và nắm rõ tình hình nhưng mở đầu phim thì mẹ lại mất. Thế là ông bố thay thế vai trò bà mẹ, tự bản thân theo dõi tình hình những đứa con nơi phương xa.

Qua điện thoại thì ông không thể nắm rõ tình hình những đứa con ấy nên ông quyết định làm một chuyến đi thăm các con và mời chúng về nhà vào dịp lễ giáng sinh.

Khi đến thăm từng người con. Ông nhận thấy rằng chúng đều giấu sự thật của cuộc sống để ông được yên lòng. Nhưng ông đã không thể gặp lại một đứa trong 4 người con của mình. Và cả 3 người con còn lại đều giấu ông chuyện đó.

Phần kết là ông bị lên cơn đau tim và phải nhập viện. Ông được gặp lại 3 đứa con trong phòng bệnh và biết được sự thật đau lòng về cái chết của đứa con mà ông không được gặp. Ông đi ra mộ người vợ và nhắn với bà ấy rằng “Tất cả mọi người đểu ổn”.

Một đêm giáng sinh hạnh phúc bên cạnh những đứa con và người thân của chúng là cảnh kết thúc phim.

Thông điệp của bộ phim muốn truyền tải đến người xem:

– Các ông bố bà mẹ luôn xem những đứa con của họ là những đứa trẻ dù chúng đã lớn. Họ luôn kì vọng vào chúng , luôn muốn chúng sống hạnh phúc và thành đạt. Nhưng cuộc sống luôn có những khó khăn và chúng ta phải chấp nhận nó là một phẩn của cuộc sống. Thế nên hãy tin vào những đứa con, tin rằng chúng tự vượt qua được và đó là cách sống chúng đã chọn

………

Một bộ phim tình cảm gia đình nhẹ nhàng. Và có lẽ mỗi chúng ta đều sẽ nhìn thấy hình ảnh của bản thân đâu đó trong các nhân vật .

GIA ĐÌNH LÀ NHỮNG ĐIỀU DUY NHẤT TA CÓ